Tìm GTNN của phương trình \frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}
Hungthitkhia Học sinh Thành viên 16 Tháng chín 2019 94 10 26 19 Cần Thơ THCS Lương Thế Vinh 30 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của phương trình [tex]\frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của phương trình [tex]\frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 30 Tháng mười một 2019 #2 Hungthitkhia said: Tìm GTNN của phương trình [tex]\frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow x+\sqrt{x}+1\geq 1 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{x+\sqrt{x}+1}\leq 1 \\ \Leftrightarrow \frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}\geq -3[/tex] Vậy $min=-3$ khi $x=0$
Hungthitkhia said: Tìm GTNN của phương trình [tex]\frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow x+\sqrt{x}+1\geq 1 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{x+\sqrt{x}+1}\leq 1 \\ \Leftrightarrow \frac{-3}{x+\sqrt{x}+1}\geq -3[/tex] Vậy $min=-3$ khi $x=0$