\sqrt{x^{2}-6x+2y^{2}+4y+11}+\sqrt{x^{2}+2x+3y^{2}+6y+4} đạt gtnn
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 21 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x^{2}-6x+2y^{2}+4y+11}+\sqrt{x^{2}+2x+3y^{2}+6y+4}[/tex] đạt gtnn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x^{2}-6x+2y^{2}+4y+11}+\sqrt{x^{2}+2x+3y^{2}+6y+4}[/tex] đạt gtnn
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 21 Tháng mười 2019 #2 P= [tex]\sqrt{(x-3)^2+2(y+1)^2}+\sqrt{(x+1)^2+3(y+1)^2}\geq \sqrt{(x-3)^2}+\sqrt{(x+1)^2}=|x-3|+|x+1|=|3-x|+|x+1|\geq |3-x+x+1|=4[/tex] vậy min P=4, dấu "=" khi y=-1; [TEX]-1 \leq x \leq 3[/TEX]
P= [tex]\sqrt{(x-3)^2+2(y+1)^2}+\sqrt{(x+1)^2+3(y+1)^2}\geq \sqrt{(x-3)^2}+\sqrt{(x+1)^2}=|x-3|+|x+1|=|3-x|+|x+1|\geq |3-x+x+1|=4[/tex] vậy min P=4, dấu "=" khi y=-1; [TEX]-1 \leq x \leq 3[/TEX]