Tìm GTNN của biểu thức Q=\frac{-15}{3+\sqrt{6x-x^2-5}}
H HDKmath Học sinh Thành viên 25 Tháng hai 2019 55 10 21 19 Hà Nội HMF 1 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức [tex]Q=\frac{-15}{3+\sqrt{6x-x^2-5}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức [tex]Q=\frac{-15}{3+\sqrt{6x-x^2-5}}[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 1 Tháng mười 2019 #2 HDKmath said: Tìm GTNN của biểu thức [tex]Q=\frac{-15}{3+\sqrt{6x-x^2-5}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:... [tex]\sqrt{6-x^2-5x}\geq 0 => 3+\sqrt{6-x^2-5x}\geq 3\\\\ => \frac{15}{3+\sqrt{6-x^2-5x}}\leq 5 => Q\geq -5[/tex] "=" <=> x^2-6x+5=0 <=> (x-1).(x-5)=0 <=> hoặc x=1; hoặc x=5 Reactions: Vũ Lan Anh and Tiến Phùng
HDKmath said: Tìm GTNN của biểu thức [tex]Q=\frac{-15}{3+\sqrt{6x-x^2-5}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:... [tex]\sqrt{6-x^2-5x}\geq 0 => 3+\sqrt{6-x^2-5x}\geq 3\\\\ => \frac{15}{3+\sqrt{6-x^2-5x}}\leq 5 => Q\geq -5[/tex] "=" <=> x^2-6x+5=0 <=> (x-1).(x-5)=0 <=> hoặc x=1; hoặc x=5