Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho x,y,z > 0 thỏa mãn [tex]\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=1[/tex]
Tìm GTNN của P= [tex]\frac{y^2z^2}{x(y^2+z^2)}+\frac{z^2x^2}{y(x^2+z^2)}+\frac{y^2x^2}{z(y^2+x^2)}[/tex]
2. Cho a,b > 0 thỏa mãn [tex]a+b\leq 1[/tex]. Tìm GTNN của N= [tex]ab+\frac{1}{ab}[/tex]
Gợi ý là sử dụng Cauchy ngược dấu hoặc đặt ẩn phụ kết hợp Cauchy ạ
Tìm GTNN của P= [tex]\frac{y^2z^2}{x(y^2+z^2)}+\frac{z^2x^2}{y(x^2+z^2)}+\frac{y^2x^2}{z(y^2+x^2)}[/tex]
2. Cho a,b > 0 thỏa mãn [tex]a+b\leq 1[/tex]. Tìm GTNN của N= [tex]ab+\frac{1}{ab}[/tex]
Gợi ý là sử dụng Cauchy ngược dấu hoặc đặt ẩn phụ kết hợp Cauchy ạ