Toán 8 Tìm gtnn

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=$4x^2-4x+11=(2x-1)^2+10 \geq 10$
=>Min A=10 khi $(2x-1)^2=0$ <=> $x= \frac{1}{2}$
B=$(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)=(x^2+5x)^2-36 \geq -36$
=> Min B = -36 khi $x^2+5x=0$ <=>x=0 hoặc x=-5
C=$x^2+2x+y^2-4y+7=(x+1)^2+(y-2)^2+2 \geq 2$
=> Min C = 2 khi $x+1=0$ và $y-2=0$ <=> x=-1 và y=2
Tìm min
A=4x^2-4x+11
B=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
C=x^2+2x+y^2-4y+7
 
Top Bottom