Tìm GTNN của biểu thứcgiúp mình câu c d với ạ. Cảm ơn nhiều ạ.
P PhươngAnhNguyễn479 Học sinh Thành viên 2 Tháng tám 2018 104 24 26 19 Hà Nội Nguyễn Trường Tộ 11 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thứcgiúp mình câu c d với ạ. Cảm ơn nhiều ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thứcgiúp mình câu c d với ạ. Cảm ơn nhiều ạ.
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 11 Tháng tám 2019 #2 c.[tex]\sqrt{-x-\sqrt{x}+6}=\sqrt{-(\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2+\frac{25}{4}}\leq \sqrt{\frac{25}{4}}=\frac{5}{2}[/tex] d,[tex]\left | 2x-1 \right |+\left | 2x-3 \right |[/tex] Xét 3 TH : TH1 : x>3 TH2 : x<1 TH3 : [tex]1\leq x\leq 3[/tex] Reactions: Võ Thị Thanh Giang 08
c.[tex]\sqrt{-x-\sqrt{x}+6}=\sqrt{-(\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2+\frac{25}{4}}\leq \sqrt{\frac{25}{4}}=\frac{5}{2}[/tex] d,[tex]\left | 2x-1 \right |+\left | 2x-3 \right |[/tex] Xét 3 TH : TH1 : x>3 TH2 : x<1 TH3 : [tex]1\leq x\leq 3[/tex]
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 11 Tháng tám 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: c.[tex]\sqrt{-x-\sqrt{x}+6}=\sqrt{-(\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2+\frac{25}{4}}\leq \sqrt{\frac{25}{4}}=\frac{5}{2}[/tex] d,[tex]\left | 2x-1 \right |+\left | 2x-3 \right |[/tex] Xét 3 TH : TH1 : x>3 TH2 : x<1 TH3 : [tex]1\leq x\leq 3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Con d) nếu dùng hẳn BĐT thì nhanh hơn mà ạ ?
Hoàng Vũ Nghị said: c.[tex]\sqrt{-x-\sqrt{x}+6}=\sqrt{-(\sqrt{x}+\frac{1}{2})^2+\frac{25}{4}}\leq \sqrt{\frac{25}{4}}=\frac{5}{2}[/tex] d,[tex]\left | 2x-1 \right |+\left | 2x-3 \right |[/tex] Xét 3 TH : TH1 : x>3 TH2 : x<1 TH3 : [tex]1\leq x\leq 3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Con d) nếu dùng hẳn BĐT thì nhanh hơn mà ạ ?
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 11 Tháng tám 2019 #4 ankhongu said: Con d) nếu dùng hẳn BĐT thì nhanh hơn mà ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng sao bạn nhỉ ?
ankhongu said: Con d) nếu dùng hẳn BĐT thì nhanh hơn mà ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dùng sao bạn nhỉ ?
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 11 Tháng tám 2019 #5 Hoàng Vũ Nghị said: dùng sao bạn nhỉ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]|A| + |B| \geq |A + B|[/tex] ý ạ ?
Hoàng Vũ Nghị said: dùng sao bạn nhỉ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]|A| + |B| \geq |A + B|[/tex] ý ạ ?