Toán 9 Tìm GTNN

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bai 1: Tìm GTNN của biểu thức M = 2 căn x +6 / căn x +2
Bài 2: Tìm GTNN của bthuc A = 5/ căn x + 3
Bài 3 Tìm GTNN của bthuc S = -2/ căn x + 4
View attachment 124774
Bài 2:
Ta có:[tex]\sqrt{x}+3\geq 0[/tex]
=>[tex]\frac{5}{\sqrt{x}+3}\leq \frac{5}{3}[/tex]
=>max[tex]A= \frac{5}{3}[/tex]
Dấu "=" khi [TEX]x=0[/TEX]
Bài 3:
Ta có: [tex]\sqrt{x}+4\geq 4[/tex]
=>[tex]\frac{2}{\sqrt{x}+4}\leq \frac{1}{2}[/tex]
=>[tex]-\frac{2}{\sqrt{x}+4}\geq -\frac{1}{2}[/tex]
=>min[tex]S=\frac{1}{2}[/tex]
Dấu "=" khi [TEX]x=0[/TEX]
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bai 1: Tìm GTNN của biểu thức M = 2 căn x +6 / căn x +2
Bài 2: Tìm GTNN của bthuc A = 5/ căn x + 3
Bài 3 Tìm GTNN của bthuc S = -2/ căn x + 4
upload_2019-8-3_16-41-33-jpeg.124774
Câu 29 là câu khó nhất
\[\begin{align}
& \frac{2\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}+2}=2+\frac{2}{\sqrt{x}+2}\le 3 \\
& ''=''\Leftrightarrow x=0 \\
& N=M+\frac{9}{M}+\frac{3}{M}\ge 6+1=7 \\
& ''=''\Leftrightarrow M=3 \\
\end{align}\]
Các câu khác em tự làm.
 
Top Bottom