A=x^4-6x^2-9 B= 2x^2-12|x|+17
N Nguyen Hoang dc Học sinh mới Thành viên 29 Tháng bảy 2019 5 1 6 Hà Nội Marie Curie 2 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=[TEX]x^4-6x^2-9[/TEX] B= [TEX]2x^2-12|x|+17[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=[TEX]x^4-6x^2-9[/TEX] B= [TEX]2x^2-12|x|+17[/TEX]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 2 Tháng tám 2019 #2 A=$x^4-6x^2-9=(x^2-3)^2-18 \geq -18$ => GTNN A=-18 khi $x^2=3$ <=> $x=_-^+\sqrt{3}$ B=$2x^2-12|x|+17=2(x^2-6|x|+9)-1=2(|x|-3)^2-1 \geq -1$ => GTNN B=-1 khi |x|=3 <=> x=$_-^+3$ Reactions: Nguyen Hoang dc
A=$x^4-6x^2-9=(x^2-3)^2-18 \geq -18$ => GTNN A=-18 khi $x^2=3$ <=> $x=_-^+\sqrt{3}$ B=$2x^2-12|x|+17=2(x^2-6|x|+9)-1=2(|x|-3)^2-1 \geq -1$ => GTNN B=-1 khi |x|=3 <=> x=$_-^+3$