Toán 9 Tìm GTNN

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]Viet:\\x_1+x_2=\frac{-b}{a}\\x_1.x_2=\frac{c}{a}\\L=\frac{3a^2-ab+ac}{5a^2-3ab+b^2}=\frac{3-\frac{b}{a}+\frac{c}{a}}{5-3.\frac{b}{a}+\frac{b^2}{a^2}}=\frac{3+x_1+x_2+x_1.x_2}{5+3x_1+3x_2+x_1^2+x_2^2+2x_1.x_2}\\ x_1^2\leq x_1.x_2\\x_2^2\leq 4\\\rightarrow x_1^2+x_2^2\leq x_1.x_2+4\\5+3x_1+3x_2+x_1^2+x_2^2+2x_1.x_2\leq 9+3x_1+3x_2+3x_1.x_2=3(3+x_1+x_2+x_1.x_2)\\\rightarrow L\geq \frac{1}{3}[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]Viet:\\x_1+x_2=\frac{-b}{a}\\x_1.x_2=\frac{c}{a}\\L=\frac{3a^2-ab+ac}{5a^2-3ab+b^2}=\frac{3-\frac{b}{a}+\frac{c}{a}}{5-3.\frac{b}{a}+\frac{b^2}{a^2}}=\frac{3+x_1+x_2+x_1.x_2}{5+3x_1+3x_2+x_1^2+x_2^2+2x_1.x_2}\\ x_1^2\leq x_1.x_2\\x_2^2\leq 4\\\rightarrow x_1^2+x_2^2\leq x_1.x_2+4\\5+3x_1+3x_2+x_1^2+x_2^2+2x_1.x_2\leq 9+3x_1+3x_2+3x_1.x_2=3(3+x_1+x_2+x_1.x_2)\\\rightarrow L\geq \frac{1}{3}[/tex]
Cho em hỏi tại sao [tex]x^{2}_{1} \leq x_{1}x_{2}[/tex] với cả [tex]x^{2}_{2} \leq 4[/tex]
 
Top Bottom