Tìm GTNN của biểu thức: A=\frac{2019}{1+\sqrt{2x-x^2+3}}
H HDKmath Học sinh Thành viên 25 Tháng hai 2019 55 10 21 19 Hà Nội HMF 25 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=\frac{2019}{1+\sqrt{2x-x^2+3}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=\frac{2019}{1+\sqrt{2x-x^2+3}}[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 25 Tháng bảy 2019 #2 A nhỏ nhất khi mẫu số lớn nhất <=>$\sqrt{2x-x^2+3}$ lớn nhất <=>$2x-x^2+3$ lớn nhất Ta có: $2x-x^2+3=4-(x-1)^2 \leq 4$ => A min khi $2x-x^2+3=4$ <=>x=1 khi đó A=$\frac{2019}{1+\sqrt{4}}=673$ Reactions: Nguyễn Chí Thoại, ankhongu and Quân (Chắc Chắn Thế)
A nhỏ nhất khi mẫu số lớn nhất <=>$\sqrt{2x-x^2+3}$ lớn nhất <=>$2x-x^2+3$ lớn nhất Ta có: $2x-x^2+3=4-(x-1)^2 \leq 4$ => A min khi $2x-x^2+3=4$ <=>x=1 khi đó A=$\frac{2019}{1+\sqrt{4}}=673$