Với x \large \geq 0, giá trị nhỏ nhất của hàm số y\large =\frac{4x^2+8x+13}{6(1+x)}
andrew3629 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2019 375 84 51 20 Quảng Nam THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm 25 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với x [tex]\large \geq[/tex] 0, giá trị nhỏ nhất của hàm số y[tex]\large =\frac{4x^2+8x+13}{6(1+x)}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với x [tex]\large \geq[/tex] 0, giá trị nhỏ nhất của hàm số y[tex]\large =\frac{4x^2+8x+13}{6(1+x)}[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 25 Tháng bảy 2019 #2 y=$\frac{2}{3}(x+1)+\frac{3}{2(x+1)}$ Áp dụng cosi là ra miny=2 khi x=1/2 Reactions: Kyanhdo
andrew3629 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2019 375 84 51 20 Quảng Nam THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm 25 Tháng bảy 2019 #3 zzh0td0gzz said: y=$\frac{2}{3}(x+1)+\frac{3}{2(x+1)}$ Áp dụng cosi là ra miny=2 khi x=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm cách THCS được không ạ
zzh0td0gzz said: y=$\frac{2}{3}(x+1)+\frac{3}{2(x+1)}$ Áp dụng cosi là ra miny=2 khi x=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn làm cách THCS được không ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 25 Tháng bảy 2019 #4 andrew3629 said: bạn làm cách THCS được không ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là cách lớp 9 mà với a b không âm ta có BĐT cosi $a+b \geq 2\sqrt{ab}$ =>y=$\frac{2(x+1)}{3}+\frac{3}{2(x+1)} \geq 2\sqrt{\frac{2(x+1).3}{3.2(x+1)}}=2$ => miny=2 dấu bằng xảy ra khi$\frac{2(x+1)}{3}=\frac{3}{2(x+1)}$ =>x=0,5
andrew3629 said: bạn làm cách THCS được không ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là cách lớp 9 mà với a b không âm ta có BĐT cosi $a+b \geq 2\sqrt{ab}$ =>y=$\frac{2(x+1)}{3}+\frac{3}{2(x+1)} \geq 2\sqrt{\frac{2(x+1).3}{3.2(x+1)}}=2$ => miny=2 dấu bằng xảy ra khi$\frac{2(x+1)}{3}=\frac{3}{2(x+1)}$ =>x=0,5
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng bảy 2019 #5 Mình làm rõ hơn thôi. Cô-si cũng là THCS đó. [tex]y=\frac{4x^2+8x+13}{6(x+1)}=\frac{4(x+1)^2+9}{6(x+1)}=\frac{2}{3}(x+1)+\frac{3}{2(x+1)}\geq 2[/tex] Reactions: mỳ gói
Mình làm rõ hơn thôi. Cô-si cũng là THCS đó. [tex]y=\frac{4x^2+8x+13}{6(x+1)}=\frac{4(x+1)^2+9}{6(x+1)}=\frac{2}{3}(x+1)+\frac{3}{2(x+1)}\geq 2[/tex]