Cho x,y\geq 0 tìm GTNN của P = 2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019
Phúc Lâm Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 137 77 21 20 Thanh Hóa THCS Chuyên Lê Thánh Tông 22 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x,y\geq 0[/tex] tìm GTNN của P = [tex]2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x,y\geq 0[/tex] tìm GTNN của P = [tex]2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng sáu 2019 #2 Phúc Lâm said: Cho [tex]x,y\geq 0[/tex] tìm GTNN của P = [tex]2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019=(2x-2\sqrt{xy}+\frac{y}{2})+(\frac{y}{2}-2\sqrt{y}+2)+2017=2(\sqrt{x}-\sqrt{\frac{y}{4}})^2+\frac{1}{2}(\sqrt{y}-2)^2+2017\geq 2017[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1; y = 4 Reactions: ankhongu
Phúc Lâm said: Cho [tex]x,y\geq 0[/tex] tìm GTNN của P = [tex]2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=2x+y-2\sqrt{xy}-2\sqrt{y}+2019=(2x-2\sqrt{xy}+\frac{y}{2})+(\frac{y}{2}-2\sqrt{y}+2)+2017=2(\sqrt{x}-\sqrt{\frac{y}{4}})^2+\frac{1}{2}(\sqrt{y}-2)^2+2017\geq 2017[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = 1; y = 4
Serein Vans Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng ba 2019 507 1,160 146 Thanh Hóa Huhuhongbietdouu 22 Tháng sáu 2019 #3 [tex]= (2x + 2\sqrt{xy}+ \frac{1}{2}y) + (\frac{1}{2}y - 2\sqrt{y}+ 2) + 2017[/tex] [tex]= (\sqrt{2x}+ \sqrt{\frac{1}{2}y})^{2} + (\sqrt{\frac{1}{2}y} - \sqrt{2})^{2} + 2017[/tex] [tex]\geq 2017[/tex] Dấu = xảy ra <=> x = 1 , y =4 Reactions: Nguyễn Quế Sơn
[tex]= (2x + 2\sqrt{xy}+ \frac{1}{2}y) + (\frac{1}{2}y - 2\sqrt{y}+ 2) + 2017[/tex] [tex]= (\sqrt{2x}+ \sqrt{\frac{1}{2}y})^{2} + (\sqrt{\frac{1}{2}y} - \sqrt{2})^{2} + 2017[/tex] [tex]\geq 2017[/tex] Dấu = xảy ra <=> x = 1 , y =4
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 23 Tháng sáu 2019 #4 Cách 2 : thêm [tex]2\sqrt{x}-2\sqrt{x}[/tex] rồi ghép thành 1 cái bình phương 3 số và 1 cái bìng phương 2 số cộng với 2017 Reactions: Tungtom, Phượng's Nguyễn's, dangtiendung1201 and 1 other person
Cách 2 : thêm [tex]2\sqrt{x}-2\sqrt{x}[/tex] rồi ghép thành 1 cái bình phương 3 số và 1 cái bìng phương 2 số cộng với 2017