tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:f(x)=x+\frac{8}{2x-3} ;x>\frac{3}{2}
teemoe12 Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng một 2018 321 88 71 Bắc Ninh thcs đại phúc 6 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:[tex]f(x)=x+\frac{8}{2x-3} ;x>\frac{3}{2}[/tex] Reactions: Ocmaxcute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:[tex]f(x)=x+\frac{8}{2x-3} ;x>\frac{3}{2}[/tex]
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 884 146 21 Nghệ An 6 Tháng năm 2019 #2 teemoe12 said: tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:[tex]f(x)=x+\frac{8}{2x-3} ;x>\frac{3}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... f(x) = (2x - 3) / 2 + 8/ (2x-3) + 3/2 Áp dụng BĐT Cosi cho 2 số ta được f(x) lớn hơn or bằng 2 căn (4) + 3/2 = 11/2 Dấu "=" xảy ra <=> (2x-3)^2 = 16 Bạn giải Pt với điều kiến x> 3/2 là được nhé Reactions: teemoe12
teemoe12 said: tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:[tex]f(x)=x+\frac{8}{2x-3} ;x>\frac{3}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... f(x) = (2x - 3) / 2 + 8/ (2x-3) + 3/2 Áp dụng BĐT Cosi cho 2 số ta được f(x) lớn hơn or bằng 2 căn (4) + 3/2 = 11/2 Dấu "=" xảy ra <=> (2x-3)^2 = 16 Bạn giải Pt với điều kiến x> 3/2 là được nhé