Tim GTNN của phương trình 2x^2-x+1....................
dđssfdc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 25 4 71 20 15 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim GTNN của phương trình 2x^2-x+1....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim GTNN của phương trình 2x^2-x+1....................
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 15 Tháng tư 2019 #2 dđssfdc said: Tim GTNN của phương trình 2x^2-x+1.................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 2x^2 - x + 1 = 2(x^2 - 1/2x + 1/16) + 7/8 = 2(x - 1/4)^2 + 7/8 >= 7 /8 => Min = 7/8 <=> x = 1/4
dđssfdc said: Tim GTNN của phương trình 2x^2-x+1.................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 2x^2 - x + 1 = 2(x^2 - 1/2x + 1/16) + 7/8 = 2(x - 1/4)^2 + 7/8 >= 7 /8 => Min = 7/8 <=> x = 1/4