tìm GTNN của B=xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+2045
Phúc Lâm Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 137 77 21 19 Thanh Hóa THCS Chuyên Lê Thánh Tông 22 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của B=[tex]xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+2045[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của B=[tex]xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+2045[/tex]
T tfs-akiranyoko Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng ba 2019 242 583 86 19 Hải Phòng Sword School 22 Tháng ba 2019 #2 [tex]B=(x^2-2x)(y^2+6y)+(12x^2-24x+12)+(3y^2+18y+27)+2006\\=[(x-1)^2-1][(y+3)^2-9]+12(x-1)^2+3(y+3)^2+2006\\=(x-1)^2(y+3)^2+3(x-1)^2+2(y+3)^2+2015\geq 2015[/tex] Reactions: Phúc Lâm and Vũ Lan Anh
[tex]B=(x^2-2x)(y^2+6y)+(12x^2-24x+12)+(3y^2+18y+27)+2006\\=[(x-1)^2-1][(y+3)^2-9]+12(x-1)^2+3(y+3)^2+2006\\=(x-1)^2(y+3)^2+3(x-1)^2+2(y+3)^2+2015\geq 2015[/tex]