Toán 8 Tìm GTNN

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Cho [tex]S=\frac{1}{a_{1}}+\frac{1}{a_{2}}+\frac{1}{a_{3}} + ... + \frac{1}{a_{2019}}[/tex]
Tìm GTNN của [TEX]S[/TEX] biết rằng [tex]a_{1}+a_2+a_3+a_4+...+a_{2019} = 2019[/tex]
Bunhiacopxki: [tex]S\geq \frac{(2019)^2}{2019}=2019[/tex]
[tex]Mín=2019[/tex] tại a1=a2=....=a2019=1
P/s:
[tex]\frac{1}{a_1}+\frac{1}{a_2}+....+\frac{1}{a_n}\geq \frac{(1+1...+1)^2}{a_1+a_2+...a_n}[/tex]
 

bosjeunhan

Học sinh gương mẫu
Thành viên
5 Tháng mười một 2011
1,577
37
314
27
Nghệ An
$ \frac{1}{a_1} + \frac{1}{a_2}+....+\frac{1}{a_(2019)} \geq \frac{2019^2}{(a_1+a_2+...+a_(2019))^2}$

Nhưng vơi điều kiện $a_1, a_2,...a_n \geq 0$

P/s: Có nhầm tí, đã sửa lại :D
 
Last edited:

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
$ \frac{1}{a_1} + \frac{1}{a_2}+....+\frac{1}{a_2019} \geq \frac{2019^2}{(\sqrt{a_1}+\sqrt{a_2}+...+\sqrt{a_2019})^2}$
$(a_1+a_2+...+a_3).2019 \geq (\sqrt{a_1}+\sqrt{a_2}+...+\sqrt{a_2019})^2$
Nhưng vơi điều kiện $a_1, a_2,...a_n \geq 0$
Bất đẳng thức này cho tập số thực bạn ạ !
 

bosjeunhan

Học sinh gương mẫu
Thành viên
5 Tháng mười một 2011
1,577
37
314
27
Nghệ An
Bạn bị nhầm kiến thức rồi nhé, bạn kiểm tra lại nha!

54428475_1245674575590084_9176853692748398592_n.jpg
 
Top Bottom