Toán 8 Tìm GTNN

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
[tex]M=2x^{2}+5y^{2}-2xy+2y+2x A=\frac{x^{4}+1}{(x^{2}+1)^{2}}[/tex]
[tex]M=2x^{2}+5y^{2}-2xy+2y+2x \\\\ <=> 2M=4x^2+10y^2-4xy+4y+4x\\\\ = (4x^2-4xy+y^2+4x+1-2y)+9y^2+6y+1-2\\\\ =(2x-y+1)^2+(3y+1)^2-2[/tex]
dễ rồi
2, ĐKXĐ: x thuộc R
[tex]A-\frac{1}{2}=\frac{x^{4}+1}{(x^{2}+1)^{2}}-\frac{1}{2}\\\\ =A=\frac{2x^{4}+2-(x^2+1)^2}{2(x^{2}+1)^{2}}\\\\ =\frac{2x^4+2-(x^4+2x^2+1)}{2.(x^2+1)^2}\\\\ =\frac{x^4-2x^2+1}{2.(x^2+1)^2}=\frac{(x^2-1)^2}{2.(x^2+1)^2}[/tex]
dễ rồi... :D
 
Top Bottom