Toán 9 Tìm GTNN

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]P=(x^2+2y^2)+(2y^2+z^2)+(4z^2+\frac{t^2}{2})+(4x^2+\frac{t^2}{2})\geq 2\sqrt{2}xy+2\sqrt{2}yz+2\sqrt{2}zt+2\sqrt{2}tx=2\sqrt{2}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]x=\sqrt{2}y=z=\frac{t}{\sqrt{2}}[/tex]
 

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
chưa hiểu lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom