- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 20
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho 3 số thực dương x,y,z thỏa mãn [tex]\frac{1}{x^{2}}+\frac{1}{y^{2}}+\frac{1}{z^{2}}=1[/tex]. Tìm GTNN của biểu thức:[tex]P=\frac{y^{2}z^{2}}{x(y^{2}+z^{2})}+\frac{z^{2}x^{2}}{y(z^{2}+x^{2})}+\frac{x^{2}y^{2}}{z(x^{2}+y^{2})}[/tex]
2)Cho 3 số thực dương a,b,c thay đổi thỏa mãn a+b+c=1
Tìm GTNN của biểu thức: [tex]Q=14(a^{2}+b^{2}+c^{2})+\frac{ab+bc+ca}{a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a}[/tex]
2)Cho 3 số thực dương a,b,c thay đổi thỏa mãn a+b+c=1
Tìm GTNN của biểu thức: [tex]Q=14(a^{2}+b^{2}+c^{2})+\frac{ab+bc+ca}{a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a}[/tex]