Toán 9 Tìm GTNN

Magan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
30
10
21
Nam Định
Trường THCS Điền Xá
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]P=\frac{3(x+y+z)}{\sqrt{6}(\sqrt{x^2+5}+\sqrt{y^2+5}+\sqrt{z^2+5})}=\frac{3(x+y+z)}{\sqrt{6}\left (\sqrt{(x+y)(x+z)}+\sqrt{(x+y)(y+z)}+\sqrt{(y+z)(x+z)} \right )}\geq \frac{3(x+y+z)}{\sqrt{6}\left ( \frac{2x+y+z}{2}+\frac{2y+x+z}{2}+\frac{2z+x+y}{2} \right )}=\frac{3(x+y+z)}{2\sqrt{6}(x+y+z)}=\frac{3}{2\sqrt{6}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Magan and NoName23

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Thay 5 = xy + yz + zx vào mẫu sẽ đưa về tích của 2 số
[tex]\sqrt{6(x+y)(x+z)} + \sqrt{6(y+x)(y+z)} + \sqrt{(z+y)(z+x)} \leq \frac{1}{2}.(3(x+y)+ 2(x+z) + 3(x+y)+2(y+z)+ (z+y)+(z+x)) = \frac{1}{2}.(9x+9y+6z)[/tex]
Thay vào => P [tex]\geq \frac{2}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Magan and zhinoz

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
[tex]P=\frac{3(x+y+z)}{\sqrt{6}(\sqrt{x^2+5}+\sqrt{y^2+5}+\sqrt{z^2+5})}=\frac{3(x+y+z)}{\sqrt{6}\left (\sqrt{(x+y)(x+z)}+\sqrt{(x+y)(y+z)}+\sqrt{(y+z)(x+z)} \right )}\geq \frac{3(x+y+z)}{\sqrt{6}\left ( \frac{2x+y+z}{2}+\frac{2y+x+z}{2}+\frac{2z+x+y}{2} \right )}=\frac{3(x+y+z)}{2\sqrt{6}(x+y+z)}=\frac{3}{2\sqrt{6}}[/tex]

Tử là 3x + 3y + 2z mà :v
 

Magan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
30
10
21
Nam Định
Trường THCS Điền Xá
Bạn ơi phần mẫu là tất cả trong căn đầu tiên mà bạn bạn xem nếu đề bài như vậy thì làm thế nào
 
Top Bottom