Toán 12 Tìm GTNN

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-12-20_19-44-35-png.94719


@Tiến Phùng, @nhockhd22 .....
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}\geq \frac{3\sqrt[3]{abc}}{\sqrt[3]{abc}}=3[/tex]
đặt [tex]t=\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}};t\geq 3[/tex]
=>[tex]T=t+\frac{1}{t}[/tex]
hàm này đồng biến nên min tại t=3 =>T=3+1/3=10/3
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[tex]\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}\geq \frac{3\sqrt[3]{abc}}{\sqrt[3]{abc}}=3[/tex]
đặt [tex]t=\frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}};t\geq 3[/tex]
=>[tex]T=t+\frac{1}{t}[/tex]
hàm này đồng biến nên min tại t=3 =>T=3+1/3=10/3
a ơi, a giải chi tiết giúp e với ạ! E chưa có hiểu =(((
--
à thôi ạ, e hiểu rồi, cảm ơn a !
 
Last edited:
Top Bottom