cho ba số a,b,c thoả mãn a^2 + b^2 + c^2 <= 18 . Tìm GTNN của A = 3ab + bc + ca
H Hàn Nhi Học sinh mới Thành viên 16 Tháng tám 2018 59 7 11 20 Hà Nội Quang Trung 4 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho ba số a,b,c thoả mãn a^2 + b^2 + c^2 <= 18 . Tìm GTNN của A = 3ab + bc + ca
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho ba số a,b,c thoả mãn a^2 + b^2 + c^2 <= 18 . Tìm GTNN của A = 3ab + bc + ca
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 4 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]A = 3ab + bc + ca \rightarrow 2A=6ab+2bc+2ca\rightarrow 2A+54=6ab+2bc+2ca+54=6ab+2bc+2ca+3.18\geq 6ab+2bc+2ca+3(a^2+b^2+c^2)=(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca)+(2a^2+4ab+2b^2)+2c^2=(a+b+c)^2+2(a+b)^2+2c^2\geq 0\\\rightarrow 2A+54\geq 0\rightarrow A\geq -27[/tex] Dấu = xảy ra khi a=3 ; b=-3 ; c=0 Reactions: Love2♥24❀8♥13maths♛ and Hàn Nhi
[tex]A = 3ab + bc + ca \rightarrow 2A=6ab+2bc+2ca\rightarrow 2A+54=6ab+2bc+2ca+54=6ab+2bc+2ca+3.18\geq 6ab+2bc+2ca+3(a^2+b^2+c^2)=(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca)+(2a^2+4ab+2b^2)+2c^2=(a+b+c)^2+2(a+b)^2+2c^2\geq 0\\\rightarrow 2A+54\geq 0\rightarrow A\geq -27[/tex] Dấu = xảy ra khi a=3 ; b=-3 ; c=0