Toán 9 Tìm GTNN

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
lười gõ quá, chờ tí, mình làm ra giấy rồi chụp cho nhé
à, ở A ấy, x hay 2x và y hay 2y???
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
đúng đề rồi bạn ạ
47573256_571477696629846_319102923197906944_n.jpg

ý A ạ
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
tìm giá trị nhỏ nhất:A= [tex]x-2\sqrt{xy}+2y-2\sqrt{x}+2013[/tex]
M = [tex]\sqrt{1+4x+4x^{2}}+ \sqrt{4x^{2}-12x+9}[/tex]
Ta có:
[tex]M=\sqrt{1+4x+4x^2}+\sqrt{4x^2-12x+9}=\sqrt{(2x+1)^2}+\sqrt{(2x-3)^2}\\ =|2x+1|+|2x-3|=|2x+1|+|3-2x|\geq |2x+1+3-2x|=4[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=>[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+1\geq 0 & \\ 3-2x\geq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -0.5\leq x\leq 1.5[/tex]
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
tìm giá trị nhỏ nhất:A= [tex]x-2\sqrt{xy}+2y-2\sqrt{x}+2013[/tex]
M = [tex]\sqrt{1+4x+4x^{2}}+ \sqrt{4x^{2}-12x+9}[/tex]
M = căn (1 +2x)^2 + căn (2x -3)^2
= [tex]=\left | 2x+1 \right |+\left | 2x-3 \right |\geq \left | 2x+1+2x-3 \right |=\left | 4x-2 \right |[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi (2x+1)(2x-3)>=0
-1/2<=x<=3/2
Thay vào Mmin=4
Vậy Mmin=4 khi và chỉ khi -1/2<=x<=3/2
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
M = căn (1 +2x)^2 + căn (2x -3)^2
= [tex]=\left | 2x+1 \right |+\left | 2x-3 \right |\geq \left | 2x+1+2x-3 \right |=\left | 4x-2 \right |[/tex]
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi (2x+1)(2x-3)>=0
-1/2<=x<=3/2
Thay vào Mmin=4
Vậy Mmin=4 khi và chỉ khi -1/2<=x<=3/2
mình thử x = 0 được nè
 
Top Bottom