Toán 9 Tìm GTNN

BossHoaMi

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
29
26
11
25
Thanh Hóa
Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Đạo hàm ra 2-2/x^3 = 0 =>x=1
Lập bbt với x>=2 => hàm đạt min tại x=2 ,giá trị nhỏ nhất là 17/4
 

BossHoaMi

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
29
26
11
25
Thanh Hóa
Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Cách lớp 9: tác 2x thành x/8+x/8+7x/4
Thì: x/8+x/8+1/x^2 >=3.(3)√1/64 =3/4
Còn lại 7x/4 >=7/2 với x>=2
=>A >=3/4+7/2 =17/4 dấu = khi x/8=1/x^2 =>x=2
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]A=\frac{x}{8}+\frac{x}{8}+...+\frac{x}{8}+\frac{1}{x^2}\geq 17\sqrt[17]{(\frac{x}{8})^{16}.\frac{1}{x^2}}=17.\sqrt[17]{\frac{x^{14}}{8^{16}}}\geq 17.\sqrt[17]{\frac{2^{14}}{8^{16}}}=\frac{17}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]A=\frac{x}{8}+\frac{x}{8}+...+\frac{x}{8}+\frac{1}{x^2}\geq 17\sqrt[17]{(\frac{x}{8})^{16}.\frac{1}{x^2}}=17.\sqrt[17]{\frac{x^{14}}{8^{16}}}\geq 17.\sqrt[17]{\frac{2^{14}}{8^{16}}}=\frac{17}{4}[/tex]
chỗ x/8 là 16 số hang như thế nha ~
 
  • Like
Reactions: Hàn Nhi

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
30
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
trong chương trình học của các bạn l9 k có đạo hàm, cosi của 3 số cũng k có trong sgk, chỉ được sdt cosi 2 số thì phải, nếu dùng thì phải chwusng minh
 
Top Bottom