cho x+y=2 Tìm GTNN (1+x/y)(1+y/x)
Nguyen Lai Học sinh Thành viên 6 Tháng bảy 2018 124 17 36 24 Hải Dương THCS Đồng Tâm 4 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=2 Tìm GTNN (1+x/y)(1+y/x) Reactions: bánh tráng trộn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=2 Tìm GTNN (1+x/y)(1+y/x)
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 4 Tháng mười hai 2018 #2 trước hết, theo đề cho thì x, y phải dương thì mới có GTNN. [tex]1+\frac{x}{y}\geq 2\sqrt{\frac{x}{y}};1+\frac{y}{x}\geq 2\sqrt{\frac{y}{x}}=>(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{x})\geq 4[/tex]
trước hết, theo đề cho thì x, y phải dương thì mới có GTNN. [tex]1+\frac{x}{y}\geq 2\sqrt{\frac{x}{y}};1+\frac{y}{x}\geq 2\sqrt{\frac{y}{x}}=>(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{x})\geq 4[/tex]