Toán 8 Tìm GTNN

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{\frac{1}{16}}{x}+\frac{\frac{1}{4}}{y}+\frac{1}{z}\geqslant \frac{\left ( \frac{1}{4}+\frac{1}{2} +1\right )^2}{x+y+z}[/tex]
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Cái đó là áp dụng bđt Bunyakovsky dạng phân thức thôi em :)
Bạn ấy tách 1/16x thành (1/16)/x vì khi chia 1 cho 16 rồi chia tiếp cho x thì cũng giống như chia cho 16x vậy
Tương tự với cái 1/4y nhé :)
 
Top Bottom