Toán 8 Tìm GTNN

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
3( x^2 + y^2 )
= 3( xy + 12 )
= 3xy + 36
Giá trị nhỏ nhất = 36 khi 3xy = 0
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
3( x^2 + y^2 )
Vì x^2 + y^2 [tex]\geq[/tex]0
=> 3(x^2+y^2)[tex]\geq[/tex]0
Mà x^2+y^2 = xy+12
=> 3(x^2+y^2) = 3(xy+12)[tex]\geq[/tex]0
Dấu "=" xảy ra khi 3(xy+12)=0
3xy+36=0
=> 3xy=-36
Vậy, GTNN của 3(x^2+y^2)=0 khi 3xy=-36
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
3( x^2 + y^2 )
Vì x^2 + y^2 [tex]\geq[/tex]0
=> 3(x^2+y^2)[tex]\geq[/tex]0
Mà x^2+y^2 = xy+12
=> 3(x^2+y^2) = 3(xy+12)[tex]\geq[/tex]0
Dấu "=" xảy ra khi 3(xy+12)=0
3xy+36=0
=> 3xy=-36
Vậy, GTNN của 3(x^2+y^2)=0 khi 3xy=-36
Chỉ đơn giản vậy thôi ạ. Nếu như vậy thì không cần điều kiện ở sau cũng làm đc mà
 
Top Bottom