cho x+y=1.tìm giá trị nhỏ nhất của M=x^3+y^3
ĐT.ChâuGiang Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 198 147 46 21 Quảng Ngãi THCS ba động 15 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=1.tìm giá trị nhỏ nhất của M=x^3+y^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=1.tìm giá trị nhỏ nhất của M=x^3+y^3
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 15 Tháng mười một 2018 #2 ta có bđt cơ bản: [tex]4(x^3+y^3)\geq (x+y)^3[/tex] (chứng minh tương đương) suy ra [tex]M=x^3+y^3\geq \frac{(x+y)^3}{4}=\frac{1}{4}.[/tex] dấu bằng xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
ta có bđt cơ bản: [tex]4(x^3+y^3)\geq (x+y)^3[/tex] (chứng minh tương đương) suy ra [tex]M=x^3+y^3\geq \frac{(x+y)^3}{4}=\frac{1}{4}.[/tex] dấu bằng xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]