Giúp em câu 5 ạ. Em cảm ơn
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 21 Đắk Lắk SMTOWN 27 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em câu 5 ạ. Em cảm ơn Last edited: 28 Tháng mười 2018 Reactions: Trang Ran Mori
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em câu 5 ạ. Em cảm ơn
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 27 Tháng mười 2018 #2 mikhue said: View attachment 85672 View attachment 85672 Giúp em câu 5 ạ. Em cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho $n \in \mathbb{N^*}$. Tìm Min: $Q = \sqrt{1 + \dfrac1{1^2} + \dfrac1{2^2}} + \sqrt{1 + \dfrac1{2^2} + \dfrac1{3^2}} + \sqrt{1 + \dfrac1{3^2} + \dfrac1{4^2}} + ... + \sqrt{1 + \dfrac1{n^2} + \dfrac1{(n + 1)^2}} + \dfrac{101}{n + 1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bổ đề: $\sqrt{\dfrac1{a^2} + \dfrac1{b^2} + \dfrac1{c^2}} = \left| \dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c \right|$ nếu $a + b + c = 0$. Áp dụng vào ta được: $Q = 1 + \dfrac1{1} - \dfrac12 + 1 + \dfrac12 - \dfrac13 + 1 + \dfrac13 - \dfrac14 + ... + 1 + \dfrac1n - \dfrac1{n + 1} + \dfrac{101}{n + 1}$ $= n + 1 - \dfrac1{n + 1} + \dfrac{101}{n + 1} = n + 1 + \dfrac{100}{n+1} \geqslant 20$ (Cauchy) Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow n = 9$. Reactions: Blue Plus, Hà Chi0503, mikhue and 1 other person
mikhue said: View attachment 85672 View attachment 85672 Giúp em câu 5 ạ. Em cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho $n \in \mathbb{N^*}$. Tìm Min: $Q = \sqrt{1 + \dfrac1{1^2} + \dfrac1{2^2}} + \sqrt{1 + \dfrac1{2^2} + \dfrac1{3^2}} + \sqrt{1 + \dfrac1{3^2} + \dfrac1{4^2}} + ... + \sqrt{1 + \dfrac1{n^2} + \dfrac1{(n + 1)^2}} + \dfrac{101}{n + 1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bổ đề: $\sqrt{\dfrac1{a^2} + \dfrac1{b^2} + \dfrac1{c^2}} = \left| \dfrac1a + \dfrac1b + \dfrac1c \right|$ nếu $a + b + c = 0$. Áp dụng vào ta được: $Q = 1 + \dfrac1{1} - \dfrac12 + 1 + \dfrac12 - \dfrac13 + 1 + \dfrac13 - \dfrac14 + ... + 1 + \dfrac1n - \dfrac1{n + 1} + \dfrac{101}{n + 1}$ $= n + 1 - \dfrac1{n + 1} + \dfrac{101}{n + 1} = n + 1 + \dfrac{100}{n+1} \geqslant 20$ (Cauchy) Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow n = 9$.