Toán 8 Tìm GTNN

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 2
[tex]A=2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2008 \\ A = (x^2 -6xy +9y^2) + 4(x -3y) + x^2 - 10x + 2008\\ A = (x -3y)^2 +4(x -3y) + 4 + x^2 -10x +25 + 1979\\ A = (x -3y +2)^2 + (x -5)^2 + 1979\geq 1979[/tex]
Câu 1
[tex]A= x^2+15y^2-6xy+4x-10y+30=(x^2-6xy+9y^2)+4(x-3y)+6y^2+2y+30=(x-3y)^2+4(x-3y)+4+6(y^2+2.\frac{1}{6}y+\frac{1}{36})+\frac{155}{6}=(x-3y+2)^2+6(y+\frac{1}{6})^2+\frac{155}{6}\geq +\frac{155}{6}[/tex]
Đoán thế :v
 
Top Bottom