[tex]A=\frac{a+1}{a^2}\Rightarrow A+\frac{1}{4}=\frac{(a+2)^{2}}{4a^{2}}\geq 0\\\Rightarrow A\geq \frac{-1}{4}[/tex]
dấu = xảy ra khi x=2
nếu đề như @Tư Âm Diệp Ẩn thì
[tex]a+\frac{1}{a^{2}}=\frac{a}{8}+\frac{a}{8}+\frac{1}{a^{2}}+\frac{3a}{4}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a.a.1}{8.8.a^2}}+\frac{2.3}{4}\geq \frac{9}{4}[/tex]
Dấu = xay ra khi a=2
nếu đề như @Tư Âm Diệp Ẩn thì
[tex]a+\frac{1}{a^{2}}=\frac{a}{8}+\frac{a}{8}+\frac{1}{a^{2}}+\frac{3a}{4}\geq 3\sqrt[3]{\frac{a.a.1}{8.8.a^2}}+\frac{2.3}{4}\geq \frac{9}{4}[/tex]
Dấu = xay ra khi a=2