Tìm GTNN của biểu thức A = \sqrt{1-x} + \sqrt{1+x}
N nttn155 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng chín 2018 2 0 1 20 Nam Định THCS Lê Quý Đôn 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức A = [tex]\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức A = [tex]\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x}[/tex]
Happy Ending Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng hai 2018 281 556 86 22 Du học sinh $\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$ 30 Tháng chín 2018 #2 nttn155 said: Tìm GTNN của biểu thức A = [tex]\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bàn cãi làm gì lắm, cái này đặt điều kiện cho dấu căn là ra tất cả
nttn155 said: Tìm GTNN của biểu thức A = [tex]\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bàn cãi làm gì lắm, cái này đặt điều kiện cho dấu căn là ra tất cả
N nttn155 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng chín 2018 2 0 1 20 Nam Định THCS Lê Quý Đôn 30 Tháng chín 2018 #3 Happy Ending said: bàn cãi làm gì lắm, cái này đặt điều kiện cho dấu căn là ra tất cả Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện của x là -1 <= x <= 1 Xong rồi sao nữa bạn ?
Happy Ending said: bàn cãi làm gì lắm, cái này đặt điều kiện cho dấu căn là ra tất cả Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện của x là -1 <= x <= 1 Xong rồi sao nữa bạn ?
Happy Ending Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng hai 2018 281 556 86 22 Du học sinh $\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$ 30 Tháng chín 2018 #4 nttn155 said: Điều kiện của x là -1 <= x <= 1 Xong rồi sao nữa bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mình nhầm đấy, ko phải từ điều kiện đâu mà là bạn bình phương lên và rồi cho cái ở trong căn lớn hơn hoặc bằng 0 là ra
nttn155 said: Điều kiện của x là -1 <= x <= 1 Xong rồi sao nữa bạn ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... à mình nhầm đấy, ko phải từ điều kiện đâu mà là bạn bình phương lên và rồi cho cái ở trong căn lớn hơn hoặc bằng 0 là ra
R Rosemary552001 Quán quân Tài năng HMF 2018 Thành viên 26 Tháng tám 2017 880 1,214 184 23 Quảng Ngãi 30 Tháng chín 2018 #5 nttn155 said: Tìm GTNN của biểu thức A = [tex]\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A^{2}=1-x+2\sqrt{1-x}\sqrt{1+x}+1+x=2+2\sqrt{1-x^{2}}\geq 2\Rightarrow A\geq \sqrt{2}[/tex] Reactions: nttn155 and Happy Ending
nttn155 said: Tìm GTNN của biểu thức A = [tex]\sqrt{1-x}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A^{2}=1-x+2\sqrt{1-x}\sqrt{1+x}+1+x=2+2\sqrt{1-x^{2}}\geq 2\Rightarrow A\geq \sqrt{2}[/tex]