![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
[tex]2x^{2}+2y^{2}-4x-4y+13\\\\ =2.(x^{2}-2x+1)-2+2.(y^{2}-2y+1)-2+13\\\\ =2.(x-1)^{2}+2.(y-1)^{2}+9\geq 9[/tex]
bạn ơi bạn còn thiếu -2xy[tex]2x^{2}+2y^{2}-4x-4y+13\\\\ =2.(x^{2}-2x+1)-2+2.(y^{2}-2y+1)-2+13\\\\ =2.(x-1)^{2}+2.(y-1)^{2}+9\geq 9[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=y=1
cả bn nữa[tex]2x^2+2y^2-4(x+y)+13 = 2x^2-4x+2+2y^2-4y+2+9=2(x^2-2x+1)+2(y^2-2y+1)+9=2(x-1)^2+2(y-1)^2+9\rightarrow 9[/tex]
Dấu = xr khi x=1;y=1
sorry bạn nha!!!bạn ơi bạn còn thiếu -2xy
mình cũng làm ra vậy nè <3sorry bạn nha!!!màn hình tối quá mình nhìn không rõ (phần màn hình của gõ công thức)
mình làm lại nha!!![tex]=x^{2}-2xy+y^{2}+(x^{2}-4x+4)+(y^{2}-4y+4)-8+13\\\\ =(x-y)^{2}+(x-2)^{2}+(y-2)^{2}+5\geq 5[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=y=2
mình sửa rồi ạ... nãy tính nhẩm trừ sai... aizzzz, khổ thân lớn từng này rồi mà 13 - 8 = 8 :'(