Giúp mình với: Tìm GTNN của -3/căn a+3
A anhemcaoxu123@gmail.com Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2018 5 1 6 24 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với: Tìm GTNN của -3/căn a+3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với: Tìm GTNN của -3/căn a+3
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 24 Tháng chín 2018 #2 ý của bạn là căn của a hay là căn của cả a+3 ??! Reactions: besttoanvatlyzxz
N Nguyệt Dạ Học sinh Thành viên 1 Tháng chín 2018 38 41 21 Hà Nội ... 24 Tháng chín 2018 #3 anhemcaoxu123@gmail.com said: Giúp mình với: Tìm GTNN của -3/căn a+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... + Tìm GTNN của $\dfrac{-3}{\sqrt a+3}$: ĐKXĐ: $a \geqslant 0$. Ta có: $\sqrt a + 3 \geqslant 3 \ \forall \ a \geqslant 0$ $\Rightarrow \dfrac 3{\sqrt a+3} \leqslant 1 \Rightarrow \dfrac{-3}{\sqrt a+3} \geqslant -1$. Dấu '=' xảy ra khi $a=0$ (t/m ĐK) + Tìm GTNN của $\dfrac{-3}{\sqrt{a+3}}$: Không có Min. Reactions: Trang Ran Mori
anhemcaoxu123@gmail.com said: Giúp mình với: Tìm GTNN của -3/căn a+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... + Tìm GTNN của $\dfrac{-3}{\sqrt a+3}$: ĐKXĐ: $a \geqslant 0$. Ta có: $\sqrt a + 3 \geqslant 3 \ \forall \ a \geqslant 0$ $\Rightarrow \dfrac 3{\sqrt a+3} \leqslant 1 \Rightarrow \dfrac{-3}{\sqrt a+3} \geqslant -1$. Dấu '=' xảy ra khi $a=0$ (t/m ĐK) + Tìm GTNN của $\dfrac{-3}{\sqrt{a+3}}$: Không có Min.