Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2
Thừa Anh Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2018 48 22 6 20 Hà Nội thcs dịch vọng 30 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Reactions: Nguyễn Hương Giang .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2
V Võ Thế Anh Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2017 462 251 91 19 Bình Phước Trường THCS Phú Nghĩa 30 Tháng tám 2018 #2 Đề như vậy hả bạn [tex](a-1)^4 +(a-3)^4+6(a-1)^2(a-3)^2[/tex]
Nguyễn Quốc Sang Banned Banned Thành viên 28 Tháng một 2018 622 797 144 Gia Lai THCS Huỳnh Thúc Kháng 30 Tháng tám 2018 #3 Thừa Anh said: Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lớp 8 thật ko vậy bạn
Thừa Anh said: Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lớp 8 thật ko vậy bạn
tokudasenpai Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười 2017 161 100 71 22 Thanh Hóa THPT Ba Đình 30 Tháng tám 2018 #4 Thừa Anh said: Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt a-1=m, a-3=n. pt trở thành: m^4+n^4+6m^2.n ^2= (m^2 + n^2)^2 + (2mn)^2 = 8(mn-1)^2 + 8 [tex]\geq[/tex] 8. Dấu "=" xảy ra <=> a=2 Last edited: 30 Tháng tám 2018 Reactions: Thừa Anh
Thừa Anh said: Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt a-1=m, a-3=n. pt trở thành: m^4+n^4+6m^2.n ^2= (m^2 + n^2)^2 + (2mn)^2 = 8(mn-1)^2 + 8 [tex]\geq[/tex] 8. Dấu "=" xảy ra <=> a=2
Thừa Anh Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2018 48 22 6 20 Hà Nội thcs dịch vọng 30 Tháng tám 2018 #5 Võ Thế Anh said: Đề như vậy hả bạn [tex](a-1)^4 +(a-3)^4+6(a-1)^2(a-3)^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ đúng bạn ạ
Võ Thế Anh said: Đề như vậy hả bạn [tex](a-1)^4 +(a-3)^4+6(a-1)^2(a-3)^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ đúng bạn ạ
you only live once Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng một 2018 107 150 69 Hà Nội thpt thường tín 30 Tháng tám 2018 #6 Thừa Anh said: Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x=a-1 ; y=3-x thì x+y =2 A= [tex]x^{4}+y^{4}+6x^{2}y^{2}=(x^{2}+y^{2})^{2}+4x^{2}y^{2}=[(x+y)^{2}-2xy]^{2}+4x^{2}y^{2}=8(xy-1)^{2}+8\geq 8[/tex] dau = xảy ra khi ab=1 hay x=2 Reactions: Võ Thế Anh and Nguyễn Hương Giang .
Thừa Anh said: Tìm GTNN của biểu thức A = (a-1)^4 + (a-3)^4 + 6(a-1)^2(a-3)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x=a-1 ; y=3-x thì x+y =2 A= [tex]x^{4}+y^{4}+6x^{2}y^{2}=(x^{2}+y^{2})^{2}+4x^{2}y^{2}=[(x+y)^{2}-2xy]^{2}+4x^{2}y^{2}=8(xy-1)^{2}+8\geq 8[/tex] dau = xảy ra khi ab=1 hay x=2