Toán 11 Tìm GTNN

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Bạn áp dụng Cauchy cho 4 số không âm :sin4x+cos4x+14+144.sinx.cosx2=sin2xsin^{4}x+cos^{4}x+\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\geq 4.\frac{\left | sinx.cosx \right |}{2}=\left | sin2x \right |
1sin4x+1cos4x+4+48sinx.cosx=16sin2x\frac{1}{sin^{4}x}+\frac{1}{cos^{4}x}+4+4\geq \frac{8}{\left | sinx.cosx \right |}=\frac{16}{\left | sin2x \right |}
=> y+172sin2x+16sin2xy+\frac{17}{2}\geq \left | sin2x \right |+\frac{16}{\left | sin2x \right |}
Đặt t=sin2x+16sin2xt=\left | sin2x \right |+\frac{16}{\left | sin2x \right |} Với sin2x[0;1]\left | sin2x \right |\in [0;1]
Dễ dàng thấy Min t=17 <=>sin2x=1\left | sin2x \right |=1
Kết hợp lại ta có: y17172=172y\geq 17-\frac{17}{2}=\frac{17}{2}
Dấu = xảy ra <=>sin4x=cos4x=14sin^{4}x=cos^{4}x=\frac{1}{4};sin2x=1\left | sin2x \right |=1
<=>x=π4+kπx=\frac{\pi }{4}+k\pi hoặc x=π4+kπx=\frac{-\pi }{4}+k\pi
 

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
ok cảm ơn bạn nhiều =))
 
Top Bottom