Tìm giá trị nhỏ nhất của A= /x-125/ + /x+75/ Giải thích chi tiết hộ mình nhé. Cẳm ơn
Tâm Blink 3206 Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng chín 2017 478 206 124 Hải Phòng THCS Đằng Lâm 14 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A= /x-125/ + /x+75/ Giải thích chi tiết hộ mình nhé. Cẳm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A= /x-125/ + /x+75/ Giải thích chi tiết hộ mình nhé. Cẳm ơn
Linh đẹp trai Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2018 7 3 6 19 Đồng Nai Trần Quốc Tuấn 14 Tháng tám 2018 #2 Ta có A chắc chắn là một số dương vì /x-125/ + /x+75/ Nếu như A = 0 thì /x -125/=/x+75/ nhưng như vậy thì sai Vậy ta có x + 75 = 0 => x = -75 Vậy giá trị của A= 200 Vậy ta có x-125=0 => x=125 Vậy giá trị của A=200 Ta có giá trị nhỏ nhất của A là 200
Ta có A chắc chắn là một số dương vì /x-125/ + /x+75/ Nếu như A = 0 thì /x -125/=/x+75/ nhưng như vậy thì sai Vậy ta có x + 75 = 0 => x = -75 Vậy giá trị của A= 200 Vậy ta có x-125=0 => x=125 Vậy giá trị của A=200 Ta có giá trị nhỏ nhất của A là 200
T thanh3101996 Học sinh Thành viên 25 Tháng ba 2014 148 73 46 Bình Dương Chu Văn An 14 Tháng tám 2018 #3 Tâm Blink 3206 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A= /x-125/ + /x+75/ Giải thích chi tiết hộ mình nhé. Cẳm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=|x-125|+|x+75| = |125-x|+|x+75| [tex]\geq[/tex] |125-x+x+75| = |200|=200 Vậy minA = 200, dấu "=" xảy ra <=> (125-x)(x+75)>0 => -75 [tex]\leq[/tex] x [tex]\leq[/tex] 125 Reactions: Blue Plus, Hoàng Vũ Nghị and thuyduongc2tv
Tâm Blink 3206 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A= /x-125/ + /x+75/ Giải thích chi tiết hộ mình nhé. Cẳm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=|x-125|+|x+75| = |125-x|+|x+75| [tex]\geq[/tex] |125-x+x+75| = |200|=200 Vậy minA = 200, dấu "=" xảy ra <=> (125-x)(x+75)>0 => -75 [tex]\leq[/tex] x [tex]\leq[/tex] 125