Cái này mình nghĩ là tìm max vì x càng lớn thì càng min
f(x) = [tex]\frac{1}{(x-1)^{2}+5}[/tex]. Để Min thì [tex](x-1)^{2}[/tex] phải lớn nhất. Mà cái này nó k tìm được giá trị lớn nhất bạn ơi
Cái này mình nghĩ là tìm max vì x càng lớn thì càng min
f(x) = [tex]\frac{1}{(x-1)^{2}+5}[/tex]. Để Min thì [tex](x-1)^{2}[/tex] phải lớn nhất. Mà cái này nó k tìm được giá trị lớn nhất bạn ơi
ta có: f(x)=[tex]\frac{1}{x^{2}-2x+1+5}=\frac{1}{(x-1)^{2}+5}[/tex]
mà [tex](x-1)^{2}\geq 0[/tex]
=> [tex](x-1)^{2}+5\geq 5[/tex]
=> [tex]\frac{1}{(x-1)^{2}+5}\leq \frac{1}{5}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=1