Toán 9 Tim GTNN

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho pt: [tex]2x^{2}+2(m+1)x+m^{2}+4m+3=0[/tex]
Gọi x1,x2 là 2 nghiệm của pt
Tim GTNN của biểu thức:
A= [tex]|x_{1}x_{2}-2x_{1}-2x_{2}|[/tex]
Ta có A = [tex]\left | x_{1}x_{2} - 2(x_{1} + x_{2}) \right |[/tex]
Thay [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = -2(m + 1) & & \\ x_{1}x_{2} = m^2 + 4m + 3 & & \end{matrix}\right.[/tex] vào A để tìm GTNN
 
Top Bottom