Cho a + 4b = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của:
Duyen Nguyen Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng năm 2017 595 235 124 Nam Định Trường THPT Trực Ninh B 1 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a + 4b = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a + 4b = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của:
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 1 Tháng năm 2018 #2 Duyen Nguyen said: Cho a + 4b = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... C1: Thay a=3-4b vào M C2: áp dụng BĐT Bunhia [tex](a+4b)^2\leq (1^2+2^2)(a^2+4b^2)\Rightarrow a^2+4b^2\geq \frac{9}{5}....[/tex] Vậy minM=9/5 Reactions: mỳ gói and Duyen Nguyen
Duyen Nguyen said: Cho a + 4b = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... C1: Thay a=3-4b vào M C2: áp dụng BĐT Bunhia [tex](a+4b)^2\leq (1^2+2^2)(a^2+4b^2)\Rightarrow a^2+4b^2\geq \frac{9}{5}....[/tex] Vậy minM=9/5
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 1 Tháng năm 2018 #3 hdiemht said: C1: Thay a=3-4b vào M C2: áp dụng BĐT Bunhia [tex](a+4b)^2\leq (1^2+2^2)(a^2+4b^2)\Rightarrow a^2+4b^2\geq \frac{9}{5}....[/tex] Vậy minM=9/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ????? Làm thử cách 1 . Nó dài dã man Reactions: hdiemht
hdiemht said: C1: Thay a=3-4b vào M C2: áp dụng BĐT Bunhia [tex](a+4b)^2\leq (1^2+2^2)(a^2+4b^2)\Rightarrow a^2+4b^2\geq \frac{9}{5}....[/tex] Vậy minM=9/5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ????? Làm thử cách 1 . Nó dài dã man
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 1 Tháng năm 2018 #4 mỳ gói said: ????? Làm thử cách 1 . Nó dài dã man Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cũng ngắn mà Thay vao rút gon đc: [tex]20b^2-24b+9=20(b+\frac{3}{5})^2+\frac{9}{5}\geq \frac{9}{5}[/tex] Reactions: mỳ gói
mỳ gói said: ????? Làm thử cách 1 . Nó dài dã man Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cũng ngắn mà Thay vao rút gon đc: [tex]20b^2-24b+9=20(b+\frac{3}{5})^2+\frac{9}{5}\geq \frac{9}{5}[/tex]