Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P=|x-6|+|x-15|+|x-18|
Nana52 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng tư 2018 68 44 11 20 Hải Dương THCS Chu Văn An 29 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=|x-6|+|x-15|+|x-18|[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=|x-6|+|x-15|+|x-18|[/tex]
Mizuki Kami Học sinh Thành viên 8 Tháng tư 2018 39 59 31 21 Hà Nội ... 29 Tháng tư 2018 #2 Nana52 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=|x-6|+|x-15|+|x-18|[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=|x-6|+|x-18|+|x-15|=|x-6|+|18-x|+|x-15|\ge |x-6+18-x|+0=12$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow \begin{cases} x-6\ge 0 \\ 18-x\ge 0 \\ x-15=0 \end{cases} \Leftrightarrow x=15$. Reactions: Nana52 and realme427
Nana52 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=|x-6|+|x-15|+|x-18|[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=|x-6|+|x-18|+|x-15|=|x-6|+|18-x|+|x-15|\ge |x-6+18-x|+0=12$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow \begin{cases} x-6\ge 0 \\ 18-x\ge 0 \\ x-15=0 \end{cases} \Leftrightarrow x=15$.
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 29 Tháng tư 2018 #3 Nana52 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=|x-6|+|x-15|+|x-18|[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Attachments 1524996795979-192768831.jpg 1.6 MB · Đọc: 55 Reactions: Nana52, Diệp Ngọc Tuyên and realme427
Nana52 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=|x-6|+|x-15|+|x-18|[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...