giúp mình câu 3
ctg357 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng năm 2017 899 648 154 23 Thái Bình Vô hạn 28 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 3
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 28 Tháng mười một 2017 #2 Giả sử a>=b>=c. Ta có:a<b+c => 2a<a+b+c=2=>a<1=> b<1,c<1=> (1-a)(1-b)(1-c)>0. Rút gọn ta đượcab+bc+ca >1+abcTa lại có: (a+b+)^2 =a^2+b^2+c^2 +2(ab+bc+ca)=> 4= a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=> 4> a^2+b^2+c^2+2(1+abc)=> 4>a^2+b^2+c^2+2+2abc=> a^2+b^2_c^2+2abc<2 ^^ vội nên ko soát+ talex đc^^ Reactions: lovekris.exo_178@yahoo.com
Giả sử a>=b>=c. Ta có:a<b+c => 2a<a+b+c=2=>a<1=> b<1,c<1=> (1-a)(1-b)(1-c)>0. Rút gọn ta đượcab+bc+ca >1+abcTa lại có: (a+b+)^2 =a^2+b^2+c^2 +2(ab+bc+ca)=> 4= a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca)=> 4> a^2+b^2+c^2+2(1+abc)=> 4>a^2+b^2+c^2+2+2abc=> a^2+b^2_c^2+2abc<2 ^^ vội nên ko soát+ talex đc^^