Toán Tìm GTNN

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Đặt :
\[\vec{a}\left ( 1-x;5 \right ) , \vec{b}\left ( x-4;1 \right )\]
Ta có: \[\left | \vec{a} \right |+\left | \vec{b} \right |\geq \left | \vec{a}+\vec{b} \right |\]
bạn thay số vào tính thôi .Dấu = xảy ra khi vecto a và vecto b cùng hướng.
Bên dưới mình đã kèm 1 file về phần này cho bạn tham khảo
 

Attachments

  • ung dung pp toa do.pdf
    474.5 KB · Đọc: 22
Last edited:
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom