4 - 2/(√x +3)
Hoàng Hải Yến Học sinh Thành viên 13 Tháng tư 2017 8 1 21 21 6 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 - 2/(√x +3)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 - 2/(√x +3)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 6 Tháng mười 2017 #2 Hoàng Hải Yến said: 4 - 2/(√x +3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\sqrt{x}+3\geq 3\Rightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+3}\leq \frac{2}{3}\Rightarrow -\frac{2}{\sqrt{x}+3}\geq \frac{-2}{3}\Rightarrow 4-\frac{2}{\sqrt{x}+3} \geq \frac{10}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> x=0 Vậy Reactions: Hoàng Hải Yến, lean0803 and hoangnga2709
Hoàng Hải Yến said: 4 - 2/(√x +3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\sqrt{x}+3\geq 3\Rightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+3}\leq \frac{2}{3}\Rightarrow -\frac{2}{\sqrt{x}+3}\geq \frac{-2}{3}\Rightarrow 4-\frac{2}{\sqrt{x}+3} \geq \frac{10}{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> x=0 Vậy