Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\frac{5x}{\sqrt{x}-2}[/tex]
$x>4$ nhỉ?[tex]\frac{5x}{\sqrt{x}-2}[/tex]
$a+b\geq 2\sqrt{ab}$ :vBạn có thể cho mình xin BĐT AM-GM bạn đã áp dụng không? Vì BĐT này có khá nhiều. Mình cám ơn nha.
Nhưng tại sao x lại phải > 4 vậy? Mình nghĩ x chỉ cần khác 4 thui chứ?$a+b\geq 2\sqrt{ab}$ :v
$5(\sqrt x-2)$ và $\dfrac{20}{\sqrt x-2}$ phải dương thì mới áp dụng được mà bạn :vNhưng tại sao x lại phải > 4 vậy? Mình nghĩ x chỉ cần khác 4 thui chứ?
[tex]5(\sqrt{x}+2)= 5\sqrt{x}+10=5\sqrt{x}-10+20=5(\sqrt{x}-2)+20[/tex]Bạn ơi tại sao đang là căn x+2 lại thành căn x-2
thì nó là 1 mà :vMình cứ nghĩ đấy là BĐT cô-si cơ. Cám ơn bạn nhìu nha <3