Tìm GTNN của P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}
Lissell Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2017 135 74 59 Hà Nội 8 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của [tex]P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của [tex]P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Nguyễn Mạnh Trung Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 450 218 81 22 Đắk Nông 8 Tháng chín 2017 #2 Lissell said: Tìm GTNN của [tex]P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]ĐK:x\geq 0 \\P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{2}{\sqrt{x}+1} \\taco: x\geq 0\Rightarrow \sqrt{x}+1\geq 1\Rightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+1}\leq 2 \\\Rightarrow 1-\frac{2}{\sqrt{x}+1}\geq 1-2=2[/tex] dấu "=" khi x=0
Lissell said: Tìm GTNN của [tex]P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]ĐK:x\geq 0 \\P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{2}{\sqrt{x}+1} \\taco: x\geq 0\Rightarrow \sqrt{x}+1\geq 1\Rightarrow \frac{2}{\sqrt{x}+1}\leq 2 \\\Rightarrow 1-\frac{2}{\sqrt{x}+1}\geq 1-2=2[/tex] dấu "=" khi x=0