Tìm Min P với P=x+1/2y- căn(xy)-3 căn x + căn y +4
hlreb Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tám 2017 3 1 6 21 Hà Tĩnh 23 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min P với P=x+1/2y- căn(xy)-3 căn x + căn y +4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min P với P=x+1/2y- căn(xy)-3 căn x + căn y +4
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 23 Tháng tám 2017 #2 hlreb said: Tìm Min P với P=x+1/2y- căn(xy)-3 căn x + căn y +4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P = x + \dfrac{1}{2}y - \sqrt{xy} - 3\sqrt{x} + \sqrt{y} + 4\\ 2P = 2x + y - 2\sqrt{xy} - 6\sqrt{x} + 2\sqrt{y} + 8\\ 2P = (x - 2\sqrt{xy} + y) - (2\sqrt{x} - 2\sqrt{y}) + (x - 4\sqrt{x} + 4) + 4\\ 2P = (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 - 2(\sqrt{x} - \sqrt{y}) + 1 + (\sqrt{x} - 2)^2 + 3\\ 2P = (\sqrt{x} - \sqrt{y} - 1)^2 + (\sqrt{x} - 2)^2 + 3 \geq 3\\ P \geq \dfrac{3}{2}$ Dấu ''='' xảy ra tại $x = 4;y=1$ Reactions: Quốc Trường and hoangthianhthu1710
hlreb said: Tìm Min P với P=x+1/2y- căn(xy)-3 căn x + căn y +4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P = x + \dfrac{1}{2}y - \sqrt{xy} - 3\sqrt{x} + \sqrt{y} + 4\\ 2P = 2x + y - 2\sqrt{xy} - 6\sqrt{x} + 2\sqrt{y} + 8\\ 2P = (x - 2\sqrt{xy} + y) - (2\sqrt{x} - 2\sqrt{y}) + (x - 4\sqrt{x} + 4) + 4\\ 2P = (\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 - 2(\sqrt{x} - \sqrt{y}) + 1 + (\sqrt{x} - 2)^2 + 3\\ 2P = (\sqrt{x} - \sqrt{y} - 1)^2 + (\sqrt{x} - 2)^2 + 3 \geq 3\\ P \geq \dfrac{3}{2}$ Dấu ''='' xảy ra tại $x = 4;y=1$