P=x^2+x-1/2 (Hằng đẳng thức)
Thái Sơn Long Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng ba 2017 281 17 104 20 16 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=x^2+x-1/2 (Hằng đẳng thức)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=x^2+x-1/2 (Hằng đẳng thức)
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 16 Tháng tám 2017 #2 $$P=x^2+x-\dfrac12=(x+\dfrac12)^2-\dfrac{3}{4} \ge -\dfrac{3}{4}$$ Dấu '=' xảy ra khi: $x=-\dfrac12$