Tìm GTNN

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
a) [TEX]A=4x^2+x-1=(2x+0,25)^2-1,0625 \geq -1,0625[/TEX]
Min [TEX]A=-1,0625[/TEX] khi [TEX]x=-0,125[/TEX]
b) [TEX]D=x^2-2x+y^2-4y+6=(x-1)^2+(y-2)^2+1 \geq 1[/TEX]
Min D = 1 khi [TEX]x=1, y=2[/TEX]
Giúp mình làm rõ ra
VD:M=[tex]x^2-2x-3 M=(x^2-2.x.1+1^2)-3-1^2 M=(x-1)^2-4[/tex]
Nhận xét:
[tex](x-1)^2\geq 0 V x \Rightarrow M=(x-1)^2-4\geq -4 \Rightarrow GTNN của M =-4 khi x-1=0 \Leftrightarrow x=1[/tex]
 

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Giúp mình làm rõ ra
VD:M=[tex]x^2-2x-3 M=(x^2-2.x.1+1^2)-3-1^2 M=(x-1)^2-4[/tex]
Nhận xét:
[tex](x-1)^2\geq 0 V x \Rightarrow M=(x-1)^2-4\geq -4 \Rightarrow GTNN của M =-4 khi x-1=0 \Leftrightarrow x=1[/tex]
bạn ấy làm như vậy là rõ rồi, còn về phàn biên luận ra thì nó thuộc về phần trình bày của bạn chứ !!!
 
Top Bottom