cho A = (x-5)/(x+2) tìm gtnn của A với x thuộc Z
nguyenlong2612003 Học sinh mới Thành viên 13 Tháng bảy 2017 41 0 6 22 Hà Nội 1 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A = (x-5)/(x+2) tìm gtnn của A với x thuộc Z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A = (x-5)/(x+2) tìm gtnn của A với x thuộc Z
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 1 Tháng tám 2017 #2 nguyenlong2612003 said: cho A = (x-5)/(x+2) tìm gtnn của A với x thuộc Z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\dfrac{x-5}{x+2}=\dfrac{x+2-7}{x+2}=1-\dfrac{7}{x+2}$ $A$ nhỏ nhất $\Leftrightarrow \dfrac{7}{x+2}$ lớn nhất $\Leftrightarrow x+2$ là số dương nhỏ nhất khác $0\Leftrightarrow x+2=1\Leftrightarrow x=-1$ $\Rightarrow A\geq -6$ Vậy... Reactions: Trang_7124119 and nguyenlong2612003
nguyenlong2612003 said: cho A = (x-5)/(x+2) tìm gtnn của A với x thuộc Z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\dfrac{x-5}{x+2}=\dfrac{x+2-7}{x+2}=1-\dfrac{7}{x+2}$ $A$ nhỏ nhất $\Leftrightarrow \dfrac{7}{x+2}$ lớn nhất $\Leftrightarrow x+2$ là số dương nhỏ nhất khác $0\Leftrightarrow x+2=1\Leftrightarrow x=-1$ $\Rightarrow A\geq -6$ Vậy...